Những ý tưởng sáng tạo từ cốc giấy cũ

Những ý tưởng sáng tạo từ cốc giấy cũ

Có nhiều ý tưởng khác nhau để tận dụng lại những cốc giấy đã qua sử dụng, hãy tham khảo 4 cách sử dụng những cốc giấy cũ vô cùng hợp lý và sáng tạo dưới đây.
 
 
Kích thước của những chiếc cốc giấy cũ này thật vừa vặn để làm khuôn gieo hạt. Thay vì đi ra ngoài và mua một bộ chậu về, hãy tận dụng ngay những cốc giấy cũ này. Thêm một chút đất và bạn đã sẵn sàng cho một khu vườn nhỏ trong nhà rồi.
 
Nếu bạn có một cửa sổ sáng và phù hợp cho những chậu cây từ những cốc giấy cũ này, tại sao lại không treo chúng lên cho cửa sổ thêm xinh xắn?
 
 Thắp sáng ánh đèn
 
cốc giấy cũ 1
Tận dụng những cốc giấy cũ để phát sáng cho căn phòng. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản như đèn dây, giấy màu... bạn có thể tự tạo nên một dây đèn treo ở bất cứ đâu bạn muốn. 
 
Một bữa ăn tối ngoài trời sẽ trở nên lung linh hơn với bộ đèn dây, những chiếc cốc còn được trang trí bởi hình vẽ và giấy màu.
 
 Nếu không thích treo đèn, bạn hãy tham khảo tác phẩm đầy cảm hứng này.
 
Một ví dụ để làm chiếc đèn cực kì đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt và hiện đại.
 
Hộp đựng phụ kiện 
 
Cốc giấy cũ rất nhỏ, và đây chính là lợi thế để bạn tận dụng chúng trở thành những chiếc cốc đựng phụ kiện hoặc vật trang trí nhỏ trong gia đình.
 
cốc giấy cũ2
Nếu bạn muốn dành thời gian hơn để trang trí biến chiếc cốc thành một hộp đựng đồ siêu điệu đà cho bé gái thì đây là ví dụ dành cho bạn.
 
 Một góc đựng đồ may vá của gia đình. Hãy tận dụng cốc giấy cũ để ghim những chiếc kim không bị thất lạc.
 
Khuôn đựng Bath bomb
 
Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc dùng những chiếc cốc giấy cũ để làm khuôn bath bomb (dùng trong phòng tắm, tạo bọt và chứa tinh dầu, hương thơm, dầu nến... giúp dưỡng da). Đây là ý tưởng tuyệt vời để tự làm bath bomb cho riêng bạn. 
 
Tặng bạn bè như một món quà cũng là một ý tưởng dễ thương với sản phẩm này.
 
Vậy là từ giờ bạn không cần phải lo lắng và ái ngại khi uống cà phê và sử dụng nhiều cốc rồi. Chỉ cần một chút sáng tạo và tinh tế, bạn sẽ nhận ra tận dụng lại chúng rất dễ dàng và hợp lý.

Bài viết liên quan :