Học toán cùng con từ cốc giấy

Học toán cùng con từ cốc giấy

Học toán luôn đòi hỏi sự lặp đi lặp lại và luyện tập nhiều nhằm giúp trẻ ghi nhớ được những công thức để tính toán. Thế nhưng như thế thường cũng sẽ mang đến sự nhàm chán cho trẻ. Để khắc phục điều này đồng thời vẫn tạo ra sự thích thú và hứng khởi cho trẻ để vừa chơi vừa học toán, bố mẹ hãy bắt tay làm ngay trò chơi sau. Vừa nhanh, rẻ, dễ làm nhưng lại vô cùng bổ ích.

 

Những nguyên liệu bố mẹ cần cho trò chơi này không thể đơn giản hơn và có thể kiếm được ngay trong nhà:

- Những chiếc cốc giấy.

- Bút.

Cách làm cũng siêu đơn giản, chắc chắn sẽ tốn của bố mẹ không quá 5 phút.

Bước 1: Lấy 2 chiếc cốc giấy và lần lượt viết lên xung quanh vành miệng cốc dãy số từ 0 đến 5.

 

Bước 2: Lấy 1 chiếc cốc khác và viết lên vành miệng cốc dãy số từ 0 đến 10.

Bước 3: Vẽ các dấu toán học như "+" và "-" lên miệng chiếc cốc thứ 4.

Bước 4: Chiếc cốc cuối cùng bố mẹ sẽ chỉ cần vẽ dấu "=" nữa là được.

 
 

Bước 5: Đây là bước cuối cùng rồi, bố mẹ chỉ cần xếp chồng các cốc lên với nhau nữa là xong, theo thứ tự: chiếc cốc có đánh số từ 0-5, chiếc cốc có dấu "+" và "-", đến chiếc cốc có đánh số 0-5 thứ 2, rồi chiếc cố có dấu "=" và cuối cùng là chiếc cốc đánh số từ 0-10.

Bây giờ thì có thể đưa cho trẻ chơi rồi, hãy hướng dẫn trẻ cách chơi. Trẻ chỉ cần xoay lần lượt những chiếc cốc để tạo ra những phép toán đúng.

 

Đây là phiên bản đơn giản cho trẻ 5-6 tuổi mới học về những phép tính cơ bản. Với những trẻ lớn hơn và trình độ đã cao hơn, bố mẹ hoàn toàn có thể "nâng cấp" trò chơi để phù hợp với khả năng của trẻ. Ví dụ, nếu muốn làm những phép tính với số có 2 hay 3 chữ số, bố mẹ chỉ cần dùng 2-3 chiếc cốc đánh số từ 0-9 và xếp gần nhau là được. Ở cốc có vẽ các dấu phép tính, bố mẹ có thể mở rộng bằng cách vẽ thêm dấu "x" và ":" để tăng thêm độ khó.

Bài viết liên quan :